IMG 3464

Nguyên liệu:
- Thịt cá tầm: 1 kg
- Rượu vang trắng: 100g
- Ớt hiểm, bột nêm, muối, hành, tỏi, gừng (tuỳ khẩu vị)
- Dầu hào, dầu vừng, dầu ăn: vừa đủ
- Rau quả gia vị ăn kèm: dứa, khế, gừng, chuối xanh, xà lách, rau thơm

Thực hiện:
- Thịt cá tầm xát muối, rửa sạch, cắt thành từng khúc lớn, khía hình quả trám (vẩy rồng) trên mặt thịt để tăng thêm sự hấp dẫn cũng như cho gia vị dễ dàng thắm vào thịt cá.
- Hành, tỏi xay nhuyễn, ớt giã nhỏ, trộn với muối, bột nêm, dầu hào, dầu vừng, dầu ăn. Tùy vào khẩu vị của từng thực khách mà thành phần các gia vị có sự thay đổi cho phù hợp.
- Gừng giã nhuyễn, trộn cùng rượu vang trắng, vắt lấy nước, bỏ bã. Rồi dùng nước gừng đó trộn cùng hỗn hợp gia vị trên, ướp cá tầm trong khoảng 15 phút đến 30 phút.
- Nướng mặt trong của cá trên bếp than hoa, khi chín vàng đều thì lật mặt ngoài để da cá tiếp xúc trực tiếp với lửa cho tới khi da cá rộp phồng (không bị cháy) là được.
- Bày ra đĩa trang trí vài cọng rau thơm để tăng thêm phần thú vị cho món ăn.
- Ăn kèm với rau thơm và muối ớt .

Chúc các bạn ngon miệng !
Chia sẻ với bạn bè