IMG 3511


Nguyên Liệu:
1kg cá lăng (có thể dùng cá quả, cá tầm)
1 mớ thì là
10 cây hành củ
4 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa đường, 1/4 thìa bột nghệ
40g riềng giã nhỏ

Thực hiện:
- Trước tiên, cần lọc mẻ để lấy phần nước mịn đã này.
- Sơ chế cá rồi dùng khăn thấm khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Chú ý giữ lại phần mỡ cá .
- Tẩm ướp cá với riềng và các loại gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 30 phút đến 01 tiếng.
- Trong lúc chờ đợi, các bạn sơ chế phần rau: chẻ hành củ thành từng lát mỏng, để nguyên cọng thì là hoặc cắt khúc dài.
- Nướng cá trên than hồng cho cháy xém 2 mặt. Nếu trong lúc nướng, thấy cá bị khô thì các bạn quét một chút dầu ăn lên cho miếng cá mềm.
- Cho mỡ cá vào chảo, rán cho tan hết.
- Đổ cá đã nướng vào chảo mỡ. Nhanh tay cho rau và hành vào đảo đều nhẹ nhàng là có thể ăn được rồi.

Chả cá Lã Vọng ngon nhất là ăn ở trên chảo nóng

Chúc các bạn ngon miệng !
Chia sẻ với bạn bè