heo muoi

Nguyên liệu:
Giò heo 1 cái (1,3 đến 1,4kg)
Cần tây cắt nhuyễn 30g
Hành tím lột vỏ, cắt nhỏ 30g
Tiêu sọ đập dập 30g
Rượu vang trắng: 1 muỗng canh
Nước mắm: 1 muỗng café
Muối ½ muỗng
Bột ngọt: 1 muỗng café

Các bước thực hiện
1. Sơ chế :
- Bạn nên chọn phần bắp đùi (chừa tới khúc móng)
- Chọn chân giò trước. Rút xương bằng cách dùng dao mỏng xén thịt bám quanh xương ống, làm đến đâu lộn ngược phần thịt ra đến đó để có thể lấy hẳn hai đoạn xương ống ra, để đoạn xương móng lại.

2. Cách làm :
- Muối ½ muỗng, chà xát muối trong ngoài chân giò cho kỹ, cho hành, cần tây, tiêu, rượu vang, mắm, muối sau đó gập chân giò lại và dùng chỉ buộc thật chắc, để ít nhất hai giờ cho thấm.
"Ướp thêm hỗn hợp gia vị nếu thích: 2/3 muỗng cà phê ngũ vị hương, một muỗng súp hành tím băm, một muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, hai muỗng súp hắc xì dầu"
- Luộc chân giò: nước luộc phải ngập chân giò, khi nước sôi, tắt bếp, đậy vung nồi, ngâm chân giò trong nước sôi khoảng một giờ rồi nấu lại cho chân giò chín hẳn nhưng phần da chỉ vừa mềm. Vớt ra, để nguội hẳn cho phần da khô ráo hoàn toàn.
- Chuẩn bị chảo nhiều dầu, canh lửa cho dầu nóng nhiều để chiên nhanh, khi phần da vừa trở vàng nâu và nổ đốm hoa là chân giò đã giòn. Vớt ra, để ráo dầu.
- Bạn nên trở đều tay khi chiên để giò vàng đều nhìn đẹp mắt hơn tăng thêm hứng thú cho thực khách.
- Cắt giò thành từng lát mỏng rồi mới tháo chỉ , Ăn kèm với kiệu, cải chua .
- Chấm cùng nước mắm chanh, tương ớt… đều được.

Chúc bạn ngon miệng !
Chia sẻ với bạn bè