IMG 3463

Có nhiều bạn chưa biết củ hũ dừa là gì ?
Mình xin giải thích : Nó là cái phần non nhất của thân cây dừa, vị trí của củ hũ dừa nằm ở vị trí cao nhất của cây dừa. Thường rất khó lấy củ hũ dừa ; Vì khi muốn lấy củ hũ dừa phải đốn hạ một cây dừa mới lấy được. Nên củ hũ dừa rất quý !

Nguyên liệu :
- Củ hũ dừa : 300g
- Tôm : 200g (nếu có tôm sú thì là nhất)
- Thịt ba chỉ : 200g
- Hành tây : 01 Củ
- Cà-rốt : 01 Củ
- Chanh, Cần tàu, Rau răm, Ớt, Hành lá
- Nước nắm,Đường
- Hành phi, Lạc rang (Đâu phộng rang)

Các bước thực hiện:

1. Sơ chế:
- Củ hũ dừa: cắt lát mỏng, ngâm trong nước chanh pha loảng (hoặc nước pha giấm, muối) trong vài phút . Sau đó vớt ra để ráo.
- Tôm : Luộc chín, lột vỏ, xẻ phần dưới bụng.
- Thịt : luộc chín, xắt lát. (kích thước vừa ăn)
- Chanh : vắt lấy nước (khoảng 03 - 04 quả)
- Cà-rốt thái sợi.
- Hành tây bổ đôi, xắt lát mỏng.
- Cần tây : cắt khúc (kích thước vừa ăn)
- Ớt : bỏ hạt, thái sợi.
- Rau răm : xắt nhuyễn.
- Hành lá : trụng nước sôi.
Làm nước mắm trộn gỏi : pha theo tỷ lệ 01 chanh : 01 mắm : 02 đường.
2. Trộn gỏi:
- Trộn các nguyên liệu : củ hũ dừa, cà-rốt, hành tây, cần tây, ớt trộn lại với nhau.
- Rưới nước mắm trộn gỏi (khoảng 03 - 04 muỗng), trộn đều, để khoảng 05 phút cho ngấm gia vị rồi chắt nước nắm ra;
- Sau đó rưới nước mắm trộn gỏi lần thứ 2 (tùy khẩu vị mà cho ít hay nhiều nước mắm)
- Cho hành phi, lạc rang (đậu phộng rang) đập giập, rau răm cắt nhuyễn và thịt vào trộn đều.
- Sử dụng nước gỏi được chắt ra ướp tôm để tôm có vị vừa ăn.
- Dùng hành lá cuộn từng cuộn gỏi, mỗi cuộn là 01 con tôm.

Gỏi củ hũ dừa có thể dùng kèm với bánh phồng tôm để trở thành món khai vị hấp dẫn cho buổi tiệc !

Chúc bạn ngon miệng ^^!
Chia sẻ với bạn bè