IMG 3488
Nguyên liệu:

Hải sản tươi:

- 8 con nghêu
- 100g tôm
- 100g mực
- 100g cá viên

Nấm:
- 50g nấm đông cô
- 50g nấm bạch tuyết
- 50g nấm bào ngư
- 50g nấm hồng ngọc
- 50g nấm rơm

Rau:
- 4 cây cải thìa

Gia vị :
- 1 lít nước dùng
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê dầu vừng
- 1/2 thìa cà phê rau mùi băm
- 1/3 thìa cà phê tiêu

Thực hiện :
- Tôm rửa sạch, bỏ râu.
- Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Nghêu rửa sạch.
- Cá viên thái đôi hoặc để nguyên tùy thích.
- Nấm rơm thái bỏ gốc, dùng dao cạo nhẹ phần rơm dính vào nấm rồi rửa sạch với nước muối pha loãng.
- Rửa sạch các loại nấm còn lại, vớt ra để ráo.
- Nấm bào ngư và nấm hồng ngọc thái miếng vừa ăn.
- Cải thìa thái làm đôi theo chiều dọc, rửa sạch dưới vòi nước, vớt ra để ráo.
- Đun sôi nước dùng, nêm hạt nêm, dầu vừng, tiêu và rau mùi băm vào.
- Tiếp đến thả nghêu, tôm, mực và các loại nấm. Tắt bếp.
- Dùng nóng với mì, miến hoặc bún tươi. Dọn kèm bát nước mắm.
- Nấu nước dùng hương vị đặc trưng của nấm và nêm cho vừa ăn.

Lưu ý : nấm là loại rất nhanh chín vì thế, chỉ cần nhúng một lúc, khi nấm có màu trong thì vớt ra ngay và thưởng thức !

Món này được nhà hàng trình bày: lẩu nước dùng, đĩa rau tươi xanh và nấm các loại, và không quên một chén nước mắm nhĩ loại nhất có thêm vài lát ớt.

Chúc các bạn ngon miệng !
Chia sẻ với bạn bè