ẨM THỰC ĐẶC TRƯNG

Ít ai biết được rằng, miền Tây được mệnh danh quê hương của những món ngon đặc sản Nam Bộ. Với nhiều món ngon mà chúng ta có lục tìm khắp mọi nẻo đường của đất nước cũng không thể tìm ra, thì đây rồi, Ẩm thực Nam Bộ chính là thiên đường mà bạn đang tìm kiếm. Những món ăn giản dị, không gian quá đỗi thanh bình sẽ khiến bạn thưởng thức được những món ăn ngon đậm chất Nam Bộ .
Đến với Ẩm thực Nam Bộ, các món ăn đặc trưng được xem như Best seller nơi đây mà bạn không thể nào bỏ qua đó chính là:
♥ Chả cá lã vọng
Chả cá phải ăn nóng. Từng miếng được rưới nước mỡ đang sôi, ăn kèm với bún rối, lạc rang, rau mùi, húng Láng, thì là, hành củ tươi chẻ nhỏ với mắm tôm. Vị ngọt béo của cá quyện với rau cùng mùi thơm quyến rũ của mắm tôm ngon tuyệt.

cha ca la vongNguyên Liệu
• 1kg cá lăng (có thể dùng cá quả, cá tầm)
• 1 mớ thì là
• 10 cây hành củ
• 4 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa đường, 1/4 thìa bột nghệ
• 40g riềng giã nhỏ
♥ Sò Điệp Đút Phô Mai
Chuẩn bị
• Sò điệp tươi, trứng gà, phô mai khô (dạng bột), sữa đặc, sốt mayonnaise

IMG 3291Thực hiện
• Cho lòng đỏ trứng gà, phô mai, sữa đặc, sốt mayonnaise vào máy đánh cho đều tay
• Sò điệp tách ra, phủ kín đều lên sò điệp hỗn hợp vừa làm
• Nướng sò điệp trong lò nướng hai mặt cho đến khi phô mai chảy ra ngả vàng
♥ Lẩu Nấm Nam Bộ
Khi thưởng thức thực khách sẽ tận hưởng được vị ngọt của hải sản tươi sống hòa quyện với vị ngọt của các loại nấm bên nồi lẩu nóng hổi cho buổi tiệc tối.

IMG 3488Nguyên liệu:
• Hải sản tươi
• Nấm
• Rau
Món này được nhà hàng trình bày: lẩu nước dùng, đĩa rau tươi xanh và nấm các loại, và không quên một chén nước mắm nhĩ loại nhất có thêm vài lát ớt.
♥ Chả Giò Nam Bộ
Chuẩn bị
• Tôm, cua, mực, nước sốt mayonnaise, sữa đặc, bánh đa nem,trứng, gia vị, hành tây, hành tím

IMG 8508Thực hiện
• Tôm, cua, mực bóc vỏ rửa sạch, bằm chung với củ hành tím cho thật nhuyễn rồi ướp một ít gia vị
• Bánh đa nem quét sơ một lớp trứng, bỏ tôm, cua, mực lên trên bánh đa rồi cuộn lại
• Bắt chảo lên bếp, đợi chảo thật nóng mới đổ dầu vào
• Dầu sôi, thả từ từ từng chiếc chả giò vào, chiên cho đến khi vàng giòn đều rồi vớt ra để ráo dầu
• Dùng với sốt mayonnaise đã pha sẵn

♥ Giò Heo Muối Chiên Giòn
Giò heo sau khi chiên có vị hơi mặn, ăn vào có cảm giác rất giòn và thơm nữa.

gioheo1

Nguyên liệu:
Giò heo 1 cái (1,3 đến 1,4kg)
Cần tây cắt nhuyễn 30g
Hành tím lột vỏ, cắt nhỏ 30g
Tiêu sọ đập dập 30g
Rượu vang trắng: 1 muỗng canh
Nước mắm: 1 muỗng café
Muối ½ muỗng
Bột ngọt: 1 muỗng café

♥ Cá Tầm Nướng Muối Ớt
Trước đây cá tầm được coi là món ăn khá xa xỉ, vì mỗi suất cá tầm cứ phải lên tầm triệu, chỉ những gia đình giàu có mới dám thưởng thức món ăn hảo hạng này. Thịt cá tầm dai, thơm, khi chế biến thành món ăn thì có vị béo của cá, các thành phần dinh dưỡng trong cá tẩm rất cao, hơn hẳn rất nhiều loại cá khác.
Cá tầm nướng muối ớt là một trong những món giữ lại được độ dai, vị béo của cá.

IMG 3394Nguyên liệu:
Thịt cá tầm: 1 kg
Rượu vang trắng: 100g
Ớt hiểm, bột nêm, muối, hành, tỏi, gừng (tuỳ khẩu vị)
Dầu hào, dầu vừng, dầu ăn: vừa đủ
Rau quả gia vị ăn kèm: dứa, khế, gừng, chuối xanh, xà lách, rau thơm

♥ Gỏi Củ Hủ Dừa Nam Bộ
Nếu bạn đã ăn qua gỏi ngó sen, gỏi bồn bồn...cũng là những món đặc sản miền Tây Nam Bộ và khi thưởng thức gỏi cổ hũ dừa bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngọt rất tự nhiên.
Có nhiều bạn chưa biết củ hũ dừa là gì ?
Mình xin giải thích : Nó là cái phần non nhất của thân cây dừa, vị trí của củ hũ dừa nằm ở vị trí cao nhất của cây dừa. Thường rất khó lấy củ hũ dừa ; Vì khi muốn lấy củ hũ dừa phải đốn hạ một cây dừa mới lấy được. Nên củ hũ dừa rất quý !

IMG 8511Nguyên liệu :
Củ hũ dừa : 300g
Tôm : 200g (nếu có tôm sú thì là nhất)
Thịt ba chỉ : 200g
Hành tây : 01 Củ
Cà-rốt : 01 Củ
Chanh, Cần tàu, Rau răm; Ớt; Hành lá;
Nước nắm; Đường;
Hành phi; Lạc rang (Đâu phộng rang);

♥ Xôi Le Le
Chuẩn bị
Xôi đã hấp sẵn, thịt le le, hành tím, dầu hào,gia vị.

IMG 3357Thực hiện
Le le luột chín xé sợi, xào lên với nhiều hành tím cho thịt săn thơm
Xôi đã hấp sẵn trộn đều với thịt le le sau đó đem hấp thêm ba phút
Xôi và thịt le le đã hấp đem nướng trong lò làm cho lớp vỏ xôi giòn vàng
Úp xôi lên đĩa, trang trí vài cọng ngò, ăn kèm với muối mè.