Canvas is not supported in your browser.

 

 

 

 

Liên Hệ

Nhà Hàng Ẩm Thực Nam Bộ

Địa chỉ  : 200 Trần Não, Quận 2, Tp.HCM

Điện thoại  : 08-3740 7681

Di động  : 0165 777 7788

Email :  info@amthucnambo.vn

Website : www.amthucnambo.vn

đăc sản thiên nhiên - côn đảo

cá bống mú - món quà từ côn đảo

      Cá mú gồm cá mú đỏ, cá mú sao, cá mú cọp, cá mú nghệ, cá mú đen, luôn là loại cá được ưa chuộng hàng đầu trong các loài cá biển vì thịt trắng, ngọt, dai. Nhưng nếu so sánh với cá mú đỏ thì cá mú thường phải thua vài bậc, vì mú đỏ cũng có vị kể trên nhưng còn hương thơm và màu da cá đỏ tươi khi hấp chín thì không có cá nào qua mặt nổi. Cá mú thường đã có nơi nuôi được, nhưng cá mú đỏ thì chỉ có trong thiên nhiên. Mú đỏ sống ở các rặng san hô ngoài đại dương. Là loài cá dữ, khỏe, chuyên ăn mồi sống nên cá mú đỏ chỉ có thể bắt bằng cách câu mà thôi.

 

                           cá mú đỏ

cá mú đỏ

         Ăn cá mú phải ăn con to thì mới ngon, một con chừng 5 -6kg thì hết ý. Mỗi bộ phận của cá chế biến được nhiều món ăn ngon. Đầu cá béo ngậy dùng để nấu lẩu, canh chua, nấu ngót hay hầm với đậu hũ và đậu hũ ky đều là một món ăn hấp dẫn. Thân cá dùng để chưng với nấm hoặc om củ cải, khoai môn, cải chua đều được. Phần nạm cá đem hấp hành gừng ăn rất mềm mại; hay lạng hai bên thịt nó ra đem đi nấu cháo cá cũng rất hấp dẫn. Đuôi cá đem chiên giòn sốt với ớt chuông, kiệu chua, dứa, thêm vài khoanh ớt cho cay cay. Còn hai bộ phận nữa rất hiếm đó là da và bao tử của nó. Da và bao tử cá mú giòn giòn dai dai dùng cho món gỏi hay xào rau củ thì còn gì bằng. Nói chung là cá mú ăn rất ngon và chế biến được nhiều món.

                                                                                                                cá mú nghệ

          Chắc không có nơi nào ăn hải sản ngon bằng giữa biển khơi, mọi thứ còn tinh nguyên hơi hướm của biển. Để giữ trọn vẹn hương vị đại dương, qua những bàn tay "khéo léo" hàng đầu của nhà hàng ẨM THỰC NAM BỘ! chỉ dùng thật ít gia vị cho món cá mú đỏ. Cá được hấp với một ít gừng, hành hoa, nước tương và phải canh lửa sao cho vừa chín tới thì mới còn đủ mùi vị của cá. Lớp da cá đỏ tươi, béo giòn sừn sựt, sớ thịt dai trắng phau, hương cá thơm lừng. Cá còn được làm gỏi, nấu cháo… nhưng món nào cũng thật ít gia vị.

 

cá mú cọp

 

 ... thăng hoa ẩm thực Việt !!!

Read 344630 times Last modified on Chủ nhật, 24 Tháng 8 2014 08:03
Published in Menu Trong Tuần
  • Cá sú mì
    Cá sú mì
  • Gà Ai Cập
    Gà Ai Cập
  • Cá Mú Chuột
    Cá Mú Chuột
  • Chim trĩ
    Chim trĩ
  • Tôm Hùm
    Tôm Hùm
  • Ốc Vòi voi
    Ốc Vòi voi
  • Bò Giáp
    Bò Giáp
  • Hào
    Hào
  • Cá Mặt Quỷ
    Cá Mặt Quỷ
  • Ốc Hương
    Ốc Hương
  • Sò Mai
    Sò Mai
  • Tôm Hùm Alaska
    Tôm Hùm Alaska
  • Chình Biển
    Chình Biển
  • Tay Sấu
    Tay Sấu
  • Chình Lóc
    Chình Lóc
  • Cá Hô
    Cá Hô
  • Tôm Mũ Ni
    Tôm Mũ Ni